Tranh Sơn Dầu Cổ Điển Châu Âu

phong trào Phục Hưng bắt đầu từ thế kỷ XIV tại Italia (Quattrocento – 1400). Thời kỳ Phục Hưng có gốc từ tiếng Pháp là Renaissance, có nghĩa là sự tái sinh, còn trong tiếng Italia là Rinascimento. Hiểu theo nghĩa đúng thì cụm từ nghệ thuật Phục Hưng được hiểu là cuộc tái sinh những giá trị nghệ thuật, tư tưởng, khoa học của thời kì cổ đại và sự sống lại, phát triển rực rỡ của nền văn minh phương Tây. Trong đó những tác phẩm tranh thời kỳ này chính là sự tiêu biểu cho những giá trị, đặc trưng của cả một giai đoạn.

 

Tác phẩm “Bữa tiệc cuối cùng”

 

 

 

Bức họa "Bữa ăn tối cuối cùng" (The Last Supper, còn gọi là "Bữa tiệc ly") Tác phẩm được sáng tác vào khoảng năm 1495 đến 1498.Tại phòng của Tu viện Santa Maria ở thành phố Milano.
của ông ẩn chứa một câu chuyện kỳ lạ. Đó là người mẫu để vẽ chúa Jesus và Judas (một trong 12 tông đồ của chúa Jesus, về sau là kẻ phàn chúa) đến từ gương mặt của một người.
Bức họa "Bữa tối cuối cùng" (The Last Supper) của đại danh họa Leonardo da Vinci.


Tác phẩm "Mona Lisa"

 

 


 

Tác phẩm thuộc sở hữu của Chính phủ Pháp và hiện được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp với tên gọi Chân dung Lisa Gherardini, vợ của Francesco del Giocondo. đại diện tiêu biểu cho tranh phụ nữ thời Phục Hưng nổi tiếng do tác giả Leonardo da Vinci thực hiện. Ông là một thiên tài toàn năng người Italy: một họa sĩ, kiến trúc sư kiệt xuất, một nhạc sĩ, một kỹ sư siêu việt, một nhà khoa học đi trước thời đại. Bức họa thể hiện một người đàn bà đầy đặn, trông có vẻ phúc hậu đang đan tay vào nhau, khóe miệng khẽ giãn ra một nụ cười hư ảo


Tác Phẩm: Springtime Của Họa Sĩ Pierre Auguste Cot

 

Tác Phẩm Chân Dung Napoléon Bonaparte

 

 

 

Tác Phẩm: The Romans in their Decadence

 

lần đầu tiên được trưng bày tại Paris Salon năm 1847