Tranh sơn dầu vẽ về phố cổ hà nội từ lâu đã là chủ đề ngắm tới cả rất nhiều họa sĩ . phố cổ hà nội đã đi vào trong tranh sáng tác của các họa sĩ . như Họa sĩ Bùi Xuân Phái nổi tiếng với dòng tranh  vẽ về hà nội được mọi người yêu quý gọi là phố Phái

Phố cổ Hà Nội tọa lạc ở phía Tây Bắc quận Hoàn Kiếm, sở hữu vị trí trung tâm đắc địa của Thủ đô. Nhắc tới phố cổ Hà Nội, không ai không biết tới địa danh 36 phố phường. Mỗi con phố lưu giữ những nét đặc trưng riêng của đất kinh kỳ, những ký ức về lịch sử, con người và đất nước. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, những con phố ấy vẫn còn tồn tại vẹn nguyên đến tận bây giờ.


Khu phố cổ là nơi hội tụ của 36 phố phường buôn bán sầm uất có bề dày gần một ngàn năm lịch sử. Mỗi tên phố thường mang đặc trưng của một ngành nghề thủ công truyền thống như: Hàng Bông, Hàng Gai, Lò Rèn, Hàng Đường,...

 

Với diện tích khoảng 100 ha, nằm ở phía Đông Kinh thành Thăng Long xưa, Khu phố cổ có lối kiến trúc khá độc đáo. Các ngôi nhà mái ngói nhỏ bé, thường có sân chung, lô nhô nối tiếp nhau từ dãy phố này đến dãy phố khác. Đến đây, du khách sẽ bị hấp dẫn bởi những giá trị văn hóa phi vật thể sống động với những di tích như: chùa cổ, đình làng, đền, miếu, quán... và cả những nhà thờ tộc với các lễ hội phong phú diễn ra thường niên trên các phố phường của Khu phố cổ Hà Nội.

Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội là dòng tranh đang được rất nhiều người lựa chọn trang trí hiện nay. Hình ảnh con phố Hà Nội xưa xinh đẹp được tái hiện một cách chân thực đầy vẻ thơ mộng, gợi cho người xem nhớ lại ký ức một thời không thể phai nhòa.

Hãy cùng cửa hàng  Tranh Sơn Dầu Vẽ  Đẹp chiêm ngưỡng những bức tranh phố cổ sơn dầu tuyệt đẹp dưới đây nhé.


TỔNG QUAN 36 PHỐ CỔ HÀ NỘI

“Rủ nhau chơi khắp Long thành

Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai

Hàng Bồ, hàng Bạc, hàng Gai

Hàng Buồm, hàng Thiếc, hàng Hài, hàng Khay

Mã Vĩ, hàng Điếu, hàng Giầy

Hàng Lờ, hàng Cót, hàng Mây, hàng Đàn

Phố Mới, Phúc Kiến, hàng Ngang

Hàng Mã, hàng Mắm, hàng Than, hàng Đồng

Hàng Muối, hàng Nón, cầu Đông

Hàng Hòm, hàng Đậu, hàng Bông, hàng Bè

Hàng Thùng, hàng Bát, hàng Tre

Hàng Vôi, hàng Giấy, hàng The, hàng Gà

Quanh đi đến phố hàng Da

Trải xem hàng phố, thật là cũng xinh

Phồn hoa thứ nhất Long thành

Phố giăng mắc cửi, đường quanh bàn cờ

Người về nhớ cảnh ngẩn ngơ

Bút hoa xin chép vần thơ lưu truyền.”

 


Bài thơ phía trên muốn nhắc đến một địa điểm vô cùng nổi tiếng tại mảnh đất kinh kì mà hầu như ai ai cũng đều biết đến. Đó chính là khu vực 36 phố phường Hà Nội sầm uất, nhộn nhịp một thời, là điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn tìm hiểu về đất và con người thủ đô.

Nếu quý khách yêu mến và muốn sở hũy một trong những tác phẩm về phố cổ Hà Nội thì đừng ngần ngại nhấc máy và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.