Ý nghĩa của hoa đào trong ngày tết Việt Nam

Chính vì khoe sắc vào những dịp đầu năm mới, nên hoa Đào được xem là một dấu hiệu báo hiệu không khí cho một năm mới an nhàn, may mắn và hạnh phúc. Đầu năm – thời  điểm các gia đình Việt quay quần bên nhau khiến tình cảm gia đình thêm gắn bó và khăng khít, vì thế hoa Đào cho ngày tết cũng mang những ý nghĩa rất thiêng trong nó.


Sức sống hoa Đào và sự sinh sôi nảy nở trong nó tượng trưng cho sự an khang thịnh vượng, phát triển trường tồn của mỗi cá nhân và gia đình. Hoa Đào cho con người niềm tin hơn vào sự sống vĩnh hằng và sự phát triển của tương lai.


Ý nghĩa của hoa mai trong ngày tết Việt Nam


Ở Việt Nam, ngày tết là ngày của sắc hoa đua nở. Cây đâm chồi nảy lộc đón một năm mới đầy bình an. Hoa đào miền Bắc, hoa mai thì ở miền Nam. Mai có màu vàng rộ tươi đẹp. Màu vàng là màu tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang.


Mùa xuân không thể thiếu vắng bóng mai. Đã từ lâu vai trò của loài hoa này luôn quan trọng và cũng là nguồn cảm hứng của nhiều danh nhân. Đồng thời có vai trò quan trọng trong văn học Á Đông.


Theo quan niệm của nhiều người, vào năm mới, mai nhà nào nở rộ, nhiều cánh. Gia đình đó sẽ có một năm may mắn và sung túc trong năm mới.

Vậy là ý nghĩa hoa mai là mang sự sung túc, giàu sang và may mắn cho mỗi nhà. Đặc biệt là dịp năm mới, sự khởi đầu thuận lợi và một năm nhiều tài lộc.Quý khách yêu thích bức tranh nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được đặt hàng sớm nhất.